Liên Hệ Tư Vấn

097 2468 346

Hướng dẫn cách làm hộ chiếu online đơn giản nhất

Công an nhiều tỉnh, thành phố đã triển khai việc hỗ trợ công dân làm thủ tục đăng ký cấp Hộ chiếu online trực tuyến qua mạng internet một cách đơn giản và thuận tiện nhất.

Thay vì phải chuẩn bị giấy tờ quá phức tạp, giờ đây chỉ cần một thiết bị có kết nối Internet, bạn có thể đăng ký làm Hộ chiếu online. Với sự hỗ trợ bởi công nghệ trực tuyến, bạn không còn phải “rồng rắn” xếp hàng và chờ đợi mất thời gian mà vẫn có thể đăng ký làm Hộ chiếu nhanh chóng.

Tuy nhiên, hình thức làm Hộ chiếu online này chỉ đang thí điểm cho người dân hiện đang sống ở Hà Nội và TP. HCM. Nếu bạn có hộ khẩu thuộc các tỉnh khác và muốn áp dụng hình thức làm Hộ chiếu trực tuyến này thì bắt buộc phải có giấy tạm trú hoặc giấy KT3 ở Hà Nội hoặc TP. HCM.

Hình thức làm Hộ chiếu online cũng tương tự với cách làm hộ chiếu truyền thống, ngoại trừ việc đăng ký tờ khai trực tuyến, bạn vẫn sẽ phải đến nộp trực tiếp tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh.

4 bước làm hộ chiếu online trực tuyến tại Hà Nội

Nếu bạn đang sống ở Hà Nội, để đăng ký xin cấp hộ chiếu phổ thông trực tuyến, bạn truy cập website: hochieu.cahn.vn, sau đó thực hiện tuần tự theo 4 bước:

Bước 1: Nhấn nút đăng ký trực tuyến.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai.

Bước 3: Nhấn “đăng ký” để hoàn tất thủ tục.

Bước 4: Kiểm tra lại nội dung tờ khai, hoàn tất đăng ký.

Cách đăng ký làm Hộ chiếu online tại TP. HCM

Nếu bạn đang sống ở TP. HCM, để đăng ký xin cấp Hộ chiếu phổ thông trực tuyến, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập website: http://xnc.catphcm.bocongan.gov.vn/wps/portal, nhấn chọn vào mục Đăng ký hồ sơ đề nghị cấp, đổi Hộ chiếu qua mạng.

Bước 2: Bạn nhấp vào liên kết Người dùng mới để đăng ký thông tin và tạo hồ sơ.

Bước 3: Điền vào đầy đủ các thông tin cần thiết bao gồm email, số CMND, mật khẩu và nhập lại chính xác dãy capcha bên dưới rồi nhấn Gửi. Lưu ý, những mục đánh dấu * màu đỏ là bắt buộc phải điền đầy đủ.

Bước 4: Khi hoàn tất, bạn tiến hành đăng nhập trở lại bằng tài khoản vừa tạo. Sau đó, click vào nút Đăng ký hồ sơ đề nghị cấp, đổi Hộ chiếu qua mạng rồi bấm Đơn xin mới và làm theo các bước hướng dẫn.

Bước 5: Bạn hãy khai báo thân nhân, thông tin tạm trú, chọn nội dung là Cấp mới hay đổi/cấp lại Hộ chiếu rồi nhấn Tiếp tục.

Bước 6: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin đã nhập, nhấn Hoàn tất để xem lại tờ khai rồi nhấn Gửi đi.

Sau vài tiếng, hồ sơ của bạn sẽ được gửi về phòng dữ liệu.

Thủ tục làm Hộ chiếu

Tiếp theo đó, bạn đem theo CMND hoặc sổ tạm trú (nếu không có hộ khẩu tại TP. HCM/Hà Nội) đến Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh để làm thủ tục nộp. Ở bước này bắt buộc bạn phải thực hiện trong vòng 48h bắt đầu tính từ lúc đăng ký online.

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Hà Nội:

Công dân có hộ khẩu thường trú (HKTT) hoặc tạm trú tại các quận, huyện thuộc tỉnh Hà Tây (cũ) và quận Thanh Xuân; huyện Thanh Trì, nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại địa điểm số 2 Phùng Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội.

Đối với công dân có HKTT tại các địa bàn quận, huyện còn lại, nộp hồ sơ tại số 44 phố Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa, Hà Nội.

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh TP. HCM: Địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3.

Bạn đến Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, chụp ảnh, nhận tờ khai và chờ nộp hồ sơ theo thứ tự. Tại đây, các cán bộ sẽ kiểm tra, đối chiếu thông tin CMND/Sổ tạm trú; đương sự ký tên và lấy giấy biên nhận, sau đó nộp lệ phí làm Hộ chiếu; đăng ký và nộp lệ phí để chuyến phát hộ chiếu qua đường bưu điện theo địa chỉ yêu cầu.

Lệ phí làm Hộ chiếu

Thông tư số 219/2016/TT-BTC ngày 10/11/2016 của Bộ Tài chính có hiệu lực từ ngày 1/1/2017 quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam. Theo đó, lệ phí cấp Hộ chiếu Phổ thông đối với công dân Việt Nam ở trong nước là 200.000 đồng/quyển.

Thủ tục xin cấp hộ chiếu tại các địa phương khác cũng gồm các bước như trên, nhưng thay vì điền mẫu trực tuyến, bạn đăng ký vào mẫu tờ khai in giấy. Sau đó nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ xin hộ chiếu Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố.

Hộ chiếu (passport) là một loại giấy tờ quan trọng do một Chính phủ cấp cho công dân nước mình như một Giấy phép được quyền xuất cảnh khỏi đất nước và được quyền nhập cảnh trở lại từ nước ngoài.

Tại Việt Nam, có 3 loại Hộ chiếu bao gồm: Hộ chiếu Công vụ (Official Passport) được cấp cho các quan chức Chính phủ đi nước ngoài do công vụ của Nhà nước; Hộ chiếu Ngoại giao (Diplomatic Passport) được cấp cho các quan chức ngoại giao của Chính phủ đi nước ngoài công tác; và Hộ chiếu Phổ thông (Popular Passport) được cấp cho mọi công dân Việt nam, có Hộ khẩu và Chứng minh nhân dân, có đầy đủ quyền công dân.

Hộ chiếu Phổ thông có giá trị trong vòng 10 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước. Người cầm Hộ chiếu này khi nhập cảnh tại các cửa khẩu quốc tế phải qua các lối đi thông thường và có thể được miễn Visa nhập cảnh theo quy định của các nước đến. Người du học hoặc xuất cảnh định cư cũng sử dụng Hộ chiếu phổ thông.

Liên hệ Ad để Book Vé Máy Bay – Khách sạn nha!

DaNangGo.com Vé máy bay Siêu Rẻ!

Nguồn: https://baomoi.com/huong-dan-cach-lam-ho-chieu-online-don-gian-nhat/c/24223805.epi

Loading...