Liên Hệ Tư Vấn

097 2468 346

Vé máy bay giá rẻ, Đặt phòng khách sạn, Tour du lịch tại Đà Nẵng DANANGGO.COM

Hướng dẫn tìm và đặt phòng giá rẻ với Agoda.com và Booking.com

Với người đi du lịch tự túc thì việc tìm kiếm khách sạn giá rẻ là rất quan trọng. Hai chi phí thường tốn kém nhất trong một chuyến đi du lịch là tiền khách sạn và tiền di chuyển (vé máy bay, tàu xe), nên nếu bạn biết cách, có thể tiết kiệm được rất nhiều cho chuyến đi của mình.

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ và hướng dẫn bạn cách mà mình vẫn dùng để tìm khách sạn và đặt phòng giá rẻ khi đi du lịch. Mình thường dùng 2 trang đặt phòng trực tuyến lớn nhất thế giới là Agoda.com Booking.com (hai công ty này cùng một tập đoàn luôn). Ưu điểm là có đủ loại giá phòng, có thể đặt trước để giữ chỗ (có trang không bắt thanh toán trước), mình hay đi du lịch một mình nên thường tìm phòng dorm room (phòng ở tập thể, mỗi người một giường tầng) để ngủ cho tiết kiệm. Chi phí trung bình khoảng 5$/người (ở nước ngoài).

Bạn liên hệ Admin sẽ book khách sạn ở Đà Nẵng đảm bảo rẻ hơn khi các bạn book với khách sạn và chỉ phải trả tiền đặt cọc trước chứ không phải thanh toán hết như Agoda hay Booking. – Giữ thẻ nhập thẻ tín dung/thanh toán cugn giống như bạn đã thanh toán đó!

Bắt đầu với các bước tìm kiếm, mình sẽ lấy ví dụ là mình đang tìm kiếm khách sạn chuẩn bị cho chuyên đi du lịch bụi Đà Nẵng.

Bạn cần chuẩn bị trước khi đặt phòng

  • 1 thẻ thanh toán quốc tế: Visa/Master Card/Palpay/American Express (những thẻ này thủ tục đăng ký rất đơn giản, bạn chỉ cần ra ngân hàng đang có thẻ ATM và nói họ cho mở thêm thẻ Visa là được, thẻ visa rất cần thiết, không chỉ để thanh toán quốc tế mà còn dùng để thanh toán trong nước).
  • Lịch trình chuyến đi: bạn nên có lịch trình, kế hoạch trước để thuận tiện cho di chuyển. Nếu bạn du lịch ở Đà Nẵng thì inbox cho trang https://www.facebook.com/kinhnghiemdulichdanang.vn để mình viết lịch trình vi vu cho bạn. Ví dụ nếu đi Đà Nẵng mùa hè mình sẽ lên kế hoạch tắm biển, nên mình tìm khách sạn gần biển…

Bây giờ thì bắt đầu với các bước tìm kiếm và đặt phòng nhé!

B1: Truy cập 1 trong 2 trang Agoda.com hoặc Booking.com, nhập thông tin tìm kiếm

Đăng nhập ngay trang chủ bạn sẽ thế hiện ra giao diện ô tìm kiếm, chỉ cần nhập tên thành phố: Đà Nẵng vào là sẽ ra các kết quả ở đây.

 

 

Mẹo để tìm kiếm thông tin chi tiết hơn: thay vì nhập Đà Nẵng, bạn nên nhập ngay trí bạn muốn tìm khách sạn, ví dụ: bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng, hoặc sông Hàn Đà Nẵng hay trung tâm Đà Nẵng… sẽ ra kết quả nơi bạn cần tìm, tránh rối thông tin.

 

Bước 2: Sau khi nhập khu vực rồi, bạn nhập ngày nhận phòng, ngày trả phòng và số người đi.

 

Bước 3: Lựa chọn các danh mục để lọc khách sạn (quan trọng)

Mẹo để tìm nhanh là bạn chọn phần: giá và ưu đãi ở ngay bên trên phần danh sách khách sạn. Sau đó chọn: thấp đến cao sẽ ra danh sách khách sạn rẻ nhất.

 

Mục thứ hai bạn cần chọn là số tiêu chuẩn sao của khách sạn nơi bạn ở.

Lưu ý: phần “chưa xếp hạng” là mục dành cho các hostel có phòng dorm room.

Mẹo tìm khách sạn giá rẻ: ở phần này là các bạn tích vào cả ba ô “chưa xếp hàng, 1 sao và 2 sao”. Họ sẽ trả về cho bạn một loạt danh sách các khách sạn trong tầm sao như bạn chọn, danh sách từ giá thấp nhất cho đến giá cao.

 

Bước 4: Lựa chọn khách sạn mà bạn ưng ý

Mẹo: chọn khách sạn giá thành hợp và xem thông tin hình ảnh của họ. Tôi ví dụ ở đây là Solar Hotel, cảm thấy khách sạn này nội thất ổn, giá hợp lý tôi tiếp tục kéo xuống dưới để xem thêm các thông tin liên quan. Bạn cần chú ý xem khách sạn có free wifi/free ăn sáng/nóng lạnh/điều hòa hay quạt/đánh giá của các khách hàng trước ra sao rồi mới quyết định lựa chọn nhé!

Ngoài ra, bạn cần lưu ý một điều nữa, trong phần thông tin luôn có mục “Khách hàng thích khách sạn này vì”, họ sẽ đưa cho bạn những thông tin như cách sân bay bao nhiêu km, gần biển không, gần các địa điểm du lịch không. Và có cả phần bản đồ khách sạn nằm ở vị trí nào để bạn tham khảo nữa.

 

Bước 5: Quyết định đặt phòng và nhập thông tin thanh toán

Sau khi đã suy nghĩ kĩ, kéo xuống vên dưới và đặt phòng. Ở đây có ghi rõ phần số người trong phòng. Thường thì họ yêu cầu thanh toán ngay. Cũng có khách sạn đồng ý thanh toán trước đó 3 ngày. Hoặc khách sạn đến ở mới phải thanh toán. Bạn hết sức chú ý phần thanh toán này nhé, vì nhiều khách sạn họ bắt thanh toán trước, sau đấy mình thấy phòng không ổn, hoặc tìm thấy khách sạn khác tốt hơn, mình muốn hủy họ sẽ trừ tiền của mình (nên bạn cũng lưu ý trong phần đặt phòng họ có chính sách “hủy đặt phòng miễn phí” hay không nhé! Thường thì các khách sạn làm việc trên Agoda và Booking đều uy tín, họ không gian lận bạn đâu, vì khách hàng sẽ review lại ngay nếu có trường hợp như thế).

 

Bước 6: Nhập thông tin liên hệ

Tiếp theo là nhập thông tin lên hệ. Nếu đặt cho bạn thì điền thông tin đầy đủ vào, nếu đặt giúp thì điền tên và thông tin người cần đặt vào đây.

 

Bước 7: Nhập thông tin thanh toán

Bước quan trong nhất là nhập thông tin thanh toán và hoàn tất. Bước này bạn có thể chọn thanh toán ngay, hoặc thanh toán sau. Dù là thanh toán ngay, hay thanh toán sau bạn vẫn cần có một thẻ Visa/Master Card/Paypal để nhập thông tin. Bước này coi như là một bước đặt cọc, làm tin giữa Agoda, Booking cùng bạn và khách sạn.

Bước 8: Hoàn tất việc đặt phòng, nhận mã

Sau khi thanh toán xong bạn check  lại email sẽ nhận được mã đặt phòng của mình. Nhấp vào nút xác nhận trong email bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký.

Mẹo: bạn nên chọn thanh toán sau, để nếu có thay đổi gì có thể hủy đặt phòng trước 3 ngày, thường sẽ không mất phí.

Một số mẹo bạn cần lưu ý để tìm được phòng giá tốt

– Sự khác biệt giữa Booking và Agoda: Hai bên thường chênh lệch nhau từ 20 – 50.000vnđ. Để tiếp kiệm tối đa, bạn tìm trước một trang, rồi sang trang còn lại so sánh giá.

– Giá hiển thị của Booking.com đã bao gồm thuế, giá của Agoda chưa có thuế.

– Bắt buộc phải có thẻ Visa/Mastar/Paypal/American Express để thanh toán.

Nếu có thắc mắc gì cần mình trợ giúp thì hãy inbox cho Admin và sẽ hỗ trợ bạn ngay.

Link của   Agoda.com Booking.com

Bạn cứ liên hệ với Ad để được hướng dẫn chi tiết và tư vấn chuyến đi Đà Nẵng nha!

Loading...