Điểm nhấn hành trình Du lịch Bắc Ninh 1 ngày – Đền Đô, Bà Chúa Kho, Chùa Bút Tháp từ Hà Nội Trên vùng quê Kinh Bắc cổ kính  và văn hiến có không ít những đền thờ thần mẫu linh thiêng, huyền diệu. Một trong số đó là đền thờ Bà chúa Kho ở […]

Chương trình tour

Điểm nhấn hành trình Du lịch Bắc Ninh 1 ngày – Đền Đô, Bà Chúa Kho, Chùa Bút Tháp từ Hà Nội
Trên vùng quê Kinh Bắc cổ kính  và văn hiến có không ít những đền thờ thần mẫu linh thiêng, huyền diệu. Một trong số đó là đền thờ Bà chúa Kho ở làng Cô Mễ – một làng ven chân núi kho, nằm bên bờ sông Cầu thuộc địa phận thị xã Bắc Ninh. Bên cạnh đó là chùa Dâu, chùa Bút tháp cũng càng ngày càng thu hút đông du khách hành hương về lễ chùa, đặc biệt trong dịp trẩy hội đầu năm.

Trên vùng quê Kinh Bắc cổ kính và văn hiến có không ít những đền thờ thần mẫu linh thiêng, huyền diệu. Một trong số đó là đền thờ Bà chúa Kho ở làng Cô Mễ – một làng ven chân núi kho, nằm bên bờ sông Cầu thuộc địa phận thị xã Bắc Ninh. Bên cạnh đó là chùa Dâu, chùa Bút tháp cũng càng ngày càng thu hút đông du khách hành hương về lễ chùa, đặc biệt trong dịp trẩy hội đầu năm.

Chùa Bút Tháp (Ninh Phúc tự) nằm ở bên đê hữu ngạn sông Đuống, thôn Bút Tháp, xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Ngoài ra, nhân dân trong vùng còn gọi là chùa Nhạn Tháp. Trong chùa có tượng Bồ tát Quan Thế Âm thiên thủ thiên nhãn bằng gỗ lớn nhất Việt Nam. Đây cũng là một di tích quốc gia đặc biệt của Việt Nam được xếp hạng đợt 4. Chùa kiến trúc theo kiểu “Nội Công Ngoại Quốc”, gồm 10 nếp nhà với 162 gian nằm trên một trục dài hơn 100m. Qua tam quan, đến gác chuông hai tầng tám mái. Tiếp đến là nhà tiền đường, nhà thiêu hương, thượng điện. Ở đây còn nhiều di vật của thế kỷ XVII như hai tấm bia đá dựng năm 1647, tấm gỗ chạm hình rồng phượng, chiếc hương án gỗ. Chung quanh tòa thượng điện có lan can bằng đá với 26 bức phù điêu, trong đó, 8 bức chạm cỏ cây hoa lá gồm sen, cúc, trúc, lan, tùng… và 18 bức chạm các loài động vật (kèm với các hoa văn khác) gồm ngựa, dê, trâu, khỉ, cá…

Du lịch Bắc Ninh 1 ngày

Đền Đô (hay còn gọi là đền Lý Bát Đế hoặc Cổ Pháp điện) thuộc xóm Thượng, làng (xã) Đình Bảng (nay là phường Đình Bảng), thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, là một quần thể kiến trúc tín ngưỡng thờ tám vị vua đầu tiên của nhà Lý.
Nơi đây thờ 8 vị vua nhà Lý đó là: Lý Công Uẩn tức Lý Thái Tổ (1009-1028); Lý Thái Tông (1028-1054); Lý Thánh Tông (1054-1072); Lý Nhân Tông (1072-1128); Lý Thần Tông (1128-1138); Lý Anh Tông (1138-1175); Lý Cao Tông (1175-1210) và Lý Huệ Tông (1210-1224).

Lịch trình Du lịch Bắc Ninh 1 ngày -Đền Đô, Bà Chúa Kho, Chùa Bút Tháp từ Hà Nội
NGÀY 1 | HÀ NỘI – BẮC NINH – ĐỀN ĐÔ – ĐỀN BÀ CHÚA KHO – CHÙA BÚT THÁP
06h00: Xe và Hướng dẫn viên đón tại điểm hẹn khởi hành đi Bắc Ninh – quê hương ác điệu hát quan họ nổi tiếng của của vùng Kinh Bắc. Quý khách đi thăm Đền Đô – đền thờ tám vị vua Triều Lý, thăm Đền Bà Chúa Kho – dâng hương cầu chúc năm mới An khang – Thịnh vượng.

Du lịch Bắc Ninh 1 ngày
11h30: Ăn trưa tại nhà hàng.
13h00: Xe đưa đoàn đi lễ Chùa Dâu – ngôi chùa cổ và lâu đời nhất tại Việt Nam, Chùa Bút Tháp– ngôi chùa có kiến trúc độc đáo.


16h00: Xe đưa quý khách trở về điểm hẹn ban đầu. Chia tay quý khách. Kết thúc chương trình.

GIÁ BAO GỒM

  • Ăn chính: 1bữa x 120.000vnđ.
  • Xe ô tô du lịch đời mới, máy lạnh đưa đón theo chương trình
  • Hướng dẫn viên chuyên nghiệp , nhiệt tình ,phục vụ khách chu đáo
  • Vé thăm quan tất cả các điểm có trong chương trình.
  • Nước uống phục vụ trên xe ô tô, 01 chai 500ml/khách/ngày
  • Bảo hiểm du lịch mức: 10.000.000VND/người/vụ.

GIÁ KHÔNG BAO GỒM

  • Đồ uống gọi thêm trong các bữa ăn.
  • Thuế VAT 10%

Đánh giá Tour

490.000 đ

Tour type: Tour hằng ngày
Thời hạn:
Maximum number of people: Unlimited
Vị trí:
Được đánh giá:
Người lớn:
Trẻ em:
Trẻ con:

Khuyến mãi !